Đèn Led – Dẫn đầu thị trường chiếu sáng thế kỷ 21

Với những ưu điểm như ánh sáng đẹp, công suất lớn, tuổi thọ cao và đặc biệt là khả năng tiết kiệm chi phí, đèn Led đang được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống sinh hoạt và trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Dù chỉ mới được phát minh chưa đầy một thế kỷ và được ứng dụng rộng rãi trong 10 năm trở lại đây, nhưng tốc độ tăng trưởng của số đèn led khiến người ta phải kinh ngạc. Tại một số quốc gia phát triển, tiên tiến như Mỹ, Châu Âu, Nhật, Canada,… người ta khuyến khích dùng 100% đèn led thay thế hoàn toàn cho đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.

Theo nghiên cứu của McKinsey & Campany, Inc (Hoa Kỳ) công bố gần đây, dự báo đến năm 2020, các sản phẩm sử dụng công nghệ led sẽ chiếm trên 70% thị trường chiếu sáng nói chung. Doanh thu bán đèn Led ước tính đạt 100 tỷ USD, trong đó châu Á chiếm 45%, châu Âu 25%, và Bắc Mỹ 20%. Có thể thấy, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng sử dụng các sản phẩm có công nghệ led này.

Đèn led là một giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện. Theo nghiên cứu của nhiều công ty sản xuất thiết bị chiếu sáng, sử dụng đèn led sẽ tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ đối với đèn huỳnh quang và 70% với đèn sợi đốt. Có thể thấy rõ ràng rằng dùng đèn led là giải pháp không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế về lâu dài mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Với đặc tính phát xạ đặc biệt cho phân bố quang phổ rộng từ 2.700K – 6.500K, đèn led mang đến ánh sáng trung thực, thân thiện với mắt người, không gây cảm giác chói lóa. Vì vậy, loại đèn này thường được các bậc phụ huynh sử dụng cho con cái của mình. Thêm một ưu điểm là dải màu sắc khá rộng, đèn led có thể áp dụng cho nhiều không gian, từ phong cách đơn giản, ấm cúng cho đến những màu lạnh, nổi bật và bắt mắt. Vì vậy, đèn led được dùng để chiếu sáng và trang trí trong các ngôi nhà và đồng thời được ứng dụng trong ngành công nghiệp quảng cáo một cách rộng rãi.

Khả năng điều hướng chiếu sáng cũng là một trong những đặc tính mà đèn led đang có lợi thế hơn các loại đèn truyền thống. Góc chiếu của đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt là 360 độ, nhưng đèn led có góc chiếu phổ biến từ 120 – 160 độ, tối đa là 180 độ. Với đặc điểm này, người ta thường ứng dụng led để làm nổi bật cho những bức tranh đẹp trên tường, tủ trưng bày vật lưu niệm, tủ trang trí hay các khu vực chúng ta muốn mọi người chú ý đến như mặt tiền cửa hàng, các góc của sản phẩm.

Khả năng chịu lạnh tốt là lý do khiến đèn led được ưu tiên sử dụng cho những vị trí cần chiếu sáng ngoài trời. Theo kết quả đo trong phòng thí nghiệm, đèn led có khả năng chịu lạnh đến -40 độ C. Trong khi đó, đèn huỳnh quang thường được đề nghị không chiếu sáng ngoài trời. Sự ra đời của đèn led đã giúp cho chi phí chiếu sáng tại các nhà kho đông lạnh, các quốc gia xứ ôn đới tiết kiệm đáng kể do độ bền của loại đèn này trong môi trường nhiệt độ thấp cao hơn hẳn các loại khác.

Tuổi thọ trung bình từ 30.000 – 50.000 giờ, và tối đa tới 100.000 giờ, đèn led có thời gian sử dụng lâu hơn 3 -4 lần so với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Vì vậy, mặc dù chi phí mua ban đầu lớn hơn các sản phẩm chiếu sáng khác nhưng đèn led đã chứng minh được sự tiết kiệm chi phí về lâu dài. Một số nhà hàng lớn tại Mỹ, Nhật đã quyết định sử dụng led cho toàn bộ các vị trí cần chiếu sáng, trang trí đèn của họ, và thông báo họ tiết kiệm được từ 50 – 70 chi phí năng lượng.

Bằng sự tiến bộ của công nghệ sản xuất, đèn led hiện nay đã đáp ứng được các chỉ tiêu về khả năng chống bụi, chống ẩm quốc tế. Chỉ số các loại đèn đạt được dao động từ IP65 đến IP68, trong đó IP68 là tiêu chuẩn cao nhất cho các thiết bị chống nước tuyệt đối. Không khó để thấy các sản phẩm thông minh như điện thoại, ti vi,… thế hệ mới nhất là những sản phẩm có sử dụng đèn led công nghệ cao.

Nhìn chung, sử dụng đèn led là xu hướng chiếu sáng của thế kỷ mới, hướng tới mục tiêu tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường và tăng hiệu quả chiếu sáng.

Ở Việt Nam, thị trường đèn led luôn sôi động với những thương hiệu được sản xuất, nhập khẩu khác nhau. Trong đó, các thương hiệu đèn led của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản đang được thị trường đánh giá cao do chất lượng sản phẩm đồng đều, chủng loại đa dạng và số lượng lớn, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị trường.

NC LED là thương hiệu đèn led Hàn Quốc uy tín, nổi tiếng thế giới với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đèn led, led module. Các sản phẩm của NC Led luôn đạt tuổi thọ từ 50.000 giờ trở lên, chip led Hàn Quốc chính hãng cho độ bền và hiệu suất chiếu sáng cao. Bên cạnh đó, Led NC còn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về môi trường, bảo vệ mắt người dùng.

Đạt Led Hà Nội là nhà phân phối đèn led NC chính hãng, với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chính sách khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn dành cho khách hàng. Qua nhiều năm kinh doanh, Đạt Led Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất biển quảng cáo, các công ty nội thất,… Mua đèn led NC tại Đạt Led, khách hàng được giá tốt nhất, phục vụ tận tâm và chu đáo nhất.